Tổ chức chăm sóc, điều trị cho sản phụ có thai bệnh lý trước và sau khi sinh

0
786

– Từ ngày thành lập khoa A4 cho đến nay mỗi năm khoa đã tiếp nhận điều trị cho khoảng hơn 6000 sản phụ trước sinh, sau sinh và chăm sóc cho khoảng 2500 bệnh nhi mỗi năm . Khoa A4 là một sản bệnh đặc thù riêng, sản phụ nằm điều trị tại khoa chủ yếu là các bệnh nhân có tiền sự sản khoa nặng nề và có nguy cơ cao trong quá trình sinh đẻ. Mặc dù luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân nhưng với đội ngũ bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng có tay nghề, chuyên môn vững vàng , tràn đầy nhiệt huyết với nghề khoa A4 đã có rất nhiều những ca mổ khó thành công cứu sống được sản phụ và con. Điển hình như các ca mổ khó cho bệnh nhân rau cài răng lược, tiền sản giật nặng, rau tiền đạo trung tâm… với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân khoa A4 đã nhận được rất nhiều bằng khen đơn vị lao động tiên tiến trong nhiều năm qua.
– Mong muốn tăng cường chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng cán bộ nhân viên khoa A4 không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi y đức, đoàn kết giúp đỡ lấn nhau hoàn thành tốt công việc được giao. Luôn luôn ghi nhớ và làm theo lời Bác Hồ dạy “lương y như từ mẫu “ cán bộ nhân viên khoa A4 luôn quan tâm , hỏi han, động viên những sản phụ nằm điều trị dưỡng thai dài ngày tại khoa. Đối với những trường hợp bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lãnh đạo khoa đã xin miến giảm viện
phí, trích lương cá nhân để quyên góp giúp đỡ để bệnh nhân yên tâm điều trị tiếp. Song song cùng chuyên môn, khoa A4 cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ,thể thao, thi nấu ăn do công đoàn bệnh viện tổ chức và cũng đã đạt được khá nhiều giải thưởng trong các cuộc thi đó .

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here